Thứ Ba, 4 tháng 2, 2020

Mẹ bầu không tăng cân nhiều mà con vẫn đủ chất

Tăng cân quá nhiều khi mang thai có thể dẫn đến nhiều nguy cơ nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Tăng cân quá nhiều khi mang thai có thể dẫn đến một loạt các biến chứng như cao huyết áp, tiểu đường, thai to hoặc làm trầm trọng hơn các triệu chứng như phù chân, tê chân, đau lưng,... 

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: hội chứng edwards là gì

Ngoài ra, những mẹ bầu thừa cân thì khả năng phải sinh mổ sẽ cao hơn, từ đó dẫn đến nhiều nguy cơ biến chứng và thời gian hồi phục sau sinh kéo dài hơn. 

Vì vậy, khi mang bầu mẹ cần tránh việc ăn uống "vô tội vạ" và chỉ nên tăng không quá 12kg. Để kiểm soát tốt cân nặng, mẹ bầu có thể tham khảo những bí quyết ăn uống sau. 


Mẹ bầu không kiểm soát tốt cân nặng sẽ gặp nhiều nguy cơ bệnh cho cả bản thân và em bé. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: hội chứng down

Mẹ bầu nên hạn chế những loại thực phẩm có hàm lượng chất béo cao như thịt lợn, thịt vịt, thực phẩm chiên,... Thay vào đó, mẹ hãy ăn những loại thực phẩm giàu protein nhưng ít chất béo không tốt như gà, cá, tôm, trứng, đậu,...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét