Thứ Tư, 14 tháng 11, 2018

Công dụng từ quả hồng xiêm dành cho bà bầu

Hồng xiêm là một loại trái cây thơm ngon, dễ ăn, có nhiều giá trị dinh dưỡng và có tác dụng làm thuốc chữa bệnh cho các bà bầu.


Hồng xiêm rất quen thuộc và được nhiều người ưa thích. Có vị ngọt, tính mát, giá trị dinh dưỡng, ngoài các đặc tính trên quả hồng xiêm còn rất tốt đối với các bà bầu. Dưới đây là một số công dụng từ quả hồng xiêm được xem như là một phương thuốc mà các bà bầu nên biết.

Chống viêm

Hồng xiêm còn là một tác nhân chống viêm, có thể được sử dụng để ngăn ngừa viêm ruột, viêm dạ dày và hội chứng ruột kích thích. Với những chị em bầu bí bị đau nhức và co thất cơ, hồng xiêm là liều thuốc hiệu quả do tính chất chống co thắt của nó.


Do có giá trị dinh dưỡng cao nên hồng xiêm là loại quả lý tưởng dành cho các mẹ bầu. Hồng xiêm rất giàu carbohydrate và năng lượng, đều cần thiết cho bà mẹ mang thai và cho con bú. Loại quả này cũng rất có ích trong việc giảm suy nhược và các triệu chứng của thời kỳ mang thai như buồn nôn hay chóng mặt.

Xem thêm: double test là gì

Giảm phù nề

Hồng xiêm cũng là một loại thuốc lợi tiểu hiệu quả, giúp mẹ bầu loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể bằng cách đi tiểu thường xuyên. Nó cũng giúp duy trì nồng độ nước của cơ thể, ngăn ngừa tình trạng ứ nước trong người dẫn đến bệnh phù thũng. Không chỉ dừng ở đó, quả hồng xiêm còn có thể giúp ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, một trong những bệnh dễ gặp và có thể gây biến chứng nguy hiểm cho mẹ bầu như đẻ non, sảy thai, nhiễm trùng sơ sinh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét