Chủ Nhật, 5 tháng 1, 2020

Cần bổ sung protein và khoáng chất trong suốt thai kỳ

Protein:

Mỗi ngày em bé cần 70g protein trong chế độ dinh dưỡng của mẹ để phát triển khỏe mạnh. Thịt gia cầm, cá, ngũ cốc, trứng, các loại hạt họ nhà đậu, các chế phẩm từ sữa, đậu nành, lúa mì, lúa mạch… là những thực phẩm rất dồi dào chất đạm.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: hội chứng edwards là gì

Ngoài ra, một số các dưỡng chất mẹ cần bổ sung cũng quan trọng không kém như chất béo, nhóm vitamin A, C, D, K, chất xơ…để ngăn ngừa các biến chứng như táo bón thai kỳ, huyết áp cao khi mang thai, phù nề tay chân…


Mỗi ngày em bé cần 70g protein trong chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu. Ảnh minh họa

Vitamin và khoáng chất:

Không chỉ cung cấp dưỡng chất cho mẹ mà vitamin và khoáng chất còn loại bỏ các hiện tượng xấu như táo bón, ợ nóng, đầy hơi, sạm da, rạn da…, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ trong quá trình mang thai. Một số loại rau xanh và trái cây giàu vitamin mẹ bầu không nên bỏ qua là cải bó xôi, rau chân vịt, súp lơ, bắp cải, cam quýt, bưởi, táo, nho…

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: làm xét nghiệm triple test

Vấn đề mới có thai nên ăn gì luôn khiến các mẹ bầu phải suy nghĩ và tính toán kỹ lưỡng trước khi ăn. Lời khuyên hữu ích cho mẹ lúc này đó là hãy ăn uống thật khoa học, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé, chị em hãy tập thói quen tìm hiểu xem thực phẩm mà mình ăn có tốt cho con hay không và ăn bao nhiêu là đủ, có như vậy mới giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và cũng tránh được tình trạng bà bầu béo phì trong thai kỳ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét