Chủ Nhật, 12 tháng 1, 2020

6 quan niệm sai lầm về ăn uống "nói mãi" mà mẹ bầu vẫn mắc phải

Kể từ khi mang thai, chế độ dinh dưỡng của mẹ sẽ có nhiều thay đổi để nuôi thêm một cơ thể khác. Tuy vậy, điều này không có nghĩa là mẹ cần ăn thật nhiều, thật bổ cho "hai người". Thay vào đó, mẹ cần xây dựng chế độ dinh dưỡng thai kỳ khoa học, hợp lý và tránh những hiểu lầm dưới đây.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: xét nghiệm double test là gì

Ăn càng nhiều càng tốt

Hậu quả trực tiếp của việc mẹ ăn quá nhiều khi mang thai là tăng nguy cơ bị béo phì, tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật. Ngoài ra, mẹ ăn nhiều có thể khiến bé nặng cân hơn mức tiêu chuẩn, làm tăng nguy cơ mắc chứng loạn dưỡng và khó sinh.

image001

Em bé của các mẹ bị tiểu đường thai kỳ cũng có nguy cơ bị tiểu đường, béo phì, hạ canxi máu, đa hồng cầu, bệnh tim mạch trong tương lai.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: chọc ối có đau không

Bổ sung canxi càng nhiều càng tốt

Nhiều mẹ nghĩ rằng bổ sung nhiều canxi khi mang thai sẽ giúp em bé khỏe xương, cao lớn khi chào đời. Tuy nhiên, mẹ bổ sung quá nhiều canxi so với nhu cầu của cơ thể sẽ làm tăng nguy cơ bị sỏi thân và hội chứng sữa muối kiềm, ảnh hưởng đến chức năng thận.

Vì vậy, tốt nhất mẹ bầu nên hấp thụ canxi thông qua đường ăn uống và chỉ bổ sung các chế phẩm canxi khi bác sĩ yêu cầu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét