Chủ Nhật, 12 tháng 1, 2020

Ăn nhiều trái cây và các loại hạt tốt cho mẹ

Bổ sung canxi càng nhiều càng tốt

Nhiều mẹ nghĩ rằng bổ sung nhiều canxi khi mang thai sẽ giúp em bé khỏe xương, cao lớn khi chào đời. Tuy nhiên, mẹ bổ sung quá nhiều canxi so với nhu cầu của cơ thể sẽ làm tăng nguy cơ bị sỏi thân và hội chứng sữa muối kiềm, ảnh hưởng đến chức năng thận.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: khám sàng lọc trước sinh

Vì vậy, tốt nhất mẹ bầu nên hấp thụ canxi thông qua đường ăn uống và chỉ bổ sung các chế phẩm canxi khi bác sĩ yêu cầu.


Ăn nhiều trái cây và các loại hạt

Các bác sĩ đều khuyên mẹ bầu nên ăn trái cây và các loại hạt trong thai kỳ bởi chúng chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất dinh dưỡng tốt cho mẹ và thai. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mẹ nên ăn cả cân trái cây hay hạt một ngày.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: quy trình sàng lọc trước sinh

Hấp thụ quá nhiều calo, chất béo và đường có thể dễ dàng gây ra các triệu chứng như béo phì khi mang thai, tiểu đường thai kỳ và sinh con quá cân.

Nói chung, mẹ nên ăn trái cây và các loại hạt trong thai kỳ ở mức vừa phải, không được vượt quá 250 gram/ngày.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét