Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Hạt đỗ đen có màu đen, hình dáng giống quả thận

Bổ thận, dưỡng não: Hạt đỗ đen có màu đen, hình dáng giống quả thận, giàu các loại đạm thiết yếu. Đông y cho là có tác dụng dẫn thuốc về thận, dùng sao tẩm chung với các vị thuốc quý khác, bổ thận, bổ não. Mẹ bầu ăn nhiều đỗ đen vừa tốt cho thận, vừa trị chứng chóng mặt, đau nửa đầu hiệu quả.


Ngừa dị tật và các bất thường ở thai nhi: Bên cạnh hàm lượng đạm tốt và dễ tiêu hoá, đỗ đen còn giàu sắt và folate, 2 loại vi chất cần thiết cho phụ nữ mang thai. 


Sắt là khoáng chất cần cho sự tạo máu. Còn thiếu folate có thể dẫn đến sự phát triển bất bình thường của thai nhi.

Xem thêm :patau

Phòng chống bệnh tim mạch, tiểu đường: Chế độ ăn nhiều đỗ đen là phương pháp tự nhiên giúp phòng chống các căn bệnh thuộc hội chứng chuyển hóa như cao huyết áp, bệnh tim, tiểu đường. Bà bầu là đối tượng rất hay mắc các chứng bệnh này. 

Ăn đỗ đen sẽ giúp giảm sự hấp thu mỡ qua màng ruột đồng thời kết dính một phần muối mật để đào thải ra ngoài qua đó đã góp phần làm hạ độ cholesterol trong máu, bổ máu, tăng cường tuần hoàn máu, ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ hiệu quả.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét