Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

Giá trị dinh dưỡng to lớn của trái dưa bở

Dưa bở có rất nhiều tên gọi khác là dưa bùi, dưa nứt, dưa gang… Dưa bở có dáng hình tròn hoặc thon dài hơn tùy giống. 


Khi chín vỏ thường hơi vàng, mỏng và nứt ra lộ ra phần thịt bùi rất ngon. Bên trong là ruột có nhiều hạt nhỏ. 


Ngoài công dụng thanh nhiệt, loại trái này còn mang về nhiều giá trị dinh dưỡng to lớn nên bà bầu ăn quả dưa bở là sự lựa chọn đúng đắn.


Thành phần dinh dưỡng trong 100g dưa bở là: 95% nước, 0,6% chất đạm, 0,11% chất béo, 3,72% tinh bột, 0,33% chất xơ, vitamin A (25 – 30.000 đơn vị), B (0,03mg), C (1,5 – 2mg) và nhiều khoáng chất (P:30mg, Ca:20mg, Fe ;0,4mg).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét