Thứ Tư, 17 tháng 4, 2019

Mang thai, các mẹ tuyệt đối đừng "động đũa" đến loại đồ ăn này

Khi mang thai thèm đến mấy thì các mẹ bầu cũng nên hạn chế tối đa việc ăn những loại thực phẩm “khắc tinh” của bầu bí dưới đây.


Sushi

Nếu là “fan cuồng” của sushi và sashimi thì khi có bầu, mẹ nên tạm thời chia tay sở thích này, bởi một số loại sushi thường được làm từ cá sống, sẽ là nơi cư ngụ của nhiều loại vi khuẩn, làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm, gây hại cho mẹ và bé.


Mẹ bầu không nên ăn sushi trong thai kỳ bởi nguy cơ nhiễm khuẩn cao

Các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao

Cá kiếm, cá ngừ, cá thu,… là những loại cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao. Kim loại này có thể gây ra những tổn hại đến hệ thần kinh, thính giác và thị giác của thai nhi. 


Nếu muốn ăn cá, các mẹ có thể chọn các loại cá có độ thủy ngân thấp như rô phi, cá hồi, cá tuyết,… vừa không lo gây hại, vừa tốt cho cả mẹ và em bé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét