Thứ Hai, 20 tháng 5, 2019

Thường xuyên ăn thịt nạc đỏ không tốt cho mẹ bầu

Theo một nghiên cứu mới đây được đăng tải trên tạp chí Evidence-Based Nursing, đã cảnh báo mối liên quan giữa việc tiêu thụ thịt đỏ thường xuyên và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Xem thêm: nipt là gì

Theo tác giả nhóm nghiên cứu, chất béo dư thừa và chất phụ gia có trong thịt đỏ và các loại thịt được chế biến (có chứa sắt) có thể là nguyên nhân gây nguy cơ béo phì cao. Vì vậy mẹ không nên ăn quá nhiều thịt đỏ mà có thể bổ sung thêm nguồn sắt từ rau lá xanh thẫm, các loại đậu và các loại hạt…


Mẹ tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ có liên quan đến nguy cơ béo phì. (ảnh minh họa)

Tăng quá nhiều cân

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí PLoS Medicine, những bà mẹ tăng cân quá nhiều khi mang thai có thể ảnh hưởng vĩnh viễn đến các cơ chế cân bằng năng lượng như kiểm soát sự thèm ăn ở con cái họ. 

Xem thêm:patau

Nghiên cứu cũng cho thấy có tới gần 40% trẻ béo phì được sinh ra từ những bà mẹ béo phì. Vì vậy việc tăng cân vừa phải khi mang bầu là rất quan trọng, chỉ nên tăng từ 9-14kg.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét