Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

Rửa sạch nồi, nguyên liệu trước khi sử dụng

Việc rửa sạch nguyên liệu giúp loại bỏ phần nào trứng ký sinh và vi khuẩn gây hại. Vì thế, bạn không nên bỏ qua bước giản đơn này.


Nhúng thực phẩm chín kĩ

Món lẩu sử dụng thịt, cá và rau sống. Trong quá trình chế biến và sử dụng dễ bị nhiễm trứng ký sinh trùng. Do đó, nguyên liệu cần được nấu chín để nâng cao hiệu quả khử trùng, đảm bảo tính an toàn cho thực phẩm. Thêm nữa, bạn nên để các nguyên liệu trong những đĩa tách biệt.


Tất cả các loại thực phẩm cần được rửa sạch, nhúng chín kĩ trước khi ăn. (Ảnh minh họa)

Thổi nguội trước khi ăn


Đưa đồ ăn vào miệng khi còn quá nóng sẽ gây tác động xấu đến niêm mạc, thực quản. Ngoài ra, đồ nóng còn gây hại cho răng và nướu. Bạn nên gắp thức ăn ra bát để giảm nhiệt độ rồi mới ăn giúp bảo vệ cho những cơ quan nhạy cảm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét